cuộc sống khi du học nhật

Cuộc sống của du học sinh 4-6 năm tại Nhật là những trải nghiệm vô cùng thú vị. Môi trường sống tại đây bao gồm khí hậu, phong tục tập quán rất khác so với đất nước chúng ta. Vì vậy, để có thể trải nghiệm cuộc sống thú vị và thử thách đó  tại Nhật lại vừa có thể đạt được nhiều thành quả hơn ở mọi lĩnh vực, việc nắm vững những thông tin cần thiết về đất nước Nhật Bản là không thể thiếu.
 
Thang Long OSC  sẽ chia sẻ với các bạn các kinh nghiệm du hoc nhat cuộc sống nhà ở tại Nhật Bản, để các bạn du học sinh có một cái nhìn tổng thế trước khi lên đường du học Nhật Bản nhé ^.^
 
Việc thuê được một căn hộ tốt là một yếu tố cơ bản, rất quan trọng để các bạn yên tâm học tập và sinh hoạt lâu dài ở Nhật. Các bạn nên tham khảo ý kiến của giáo viên hoặc người thân, bạn bè người Nhật để có thể tìm được một căn hộ vừa ý mình. Mình sẽ phải chuẩn bị hết những đồ đạc khi đi thuê phòng. Mỗi phòng được ở tối đa là 2 người ( nhưng chúng ta có thể ở lách luật để rẻ hơn ) . trước khi thuê phòng sẽ phải đặt cọc tiền thuê nhà ở đó. Giá mỗi phòng thuê tùy theo từng vùng miền, địa điểm ở tại nhật.
 
Ngoại trừ ký túc xá của nhà trường, hầu hết các căn hộ thuê ngoài đều không được trang bị các vật dụng cần thết, do đó các bạn du học sinh phải tư mua hoặc đi mượn các dụng cụ này.
Chia sẻ kinh nghiệm đi du học Nhật Bản tự túc
 
Cách tìm nhà ở
 
Thông thường sau khi đến Nhật, các bạn có nhu cầu muốn tìm nhà ở, đều thông qua công ty môi giới bất động sản để tìm được một căn hộ như ý nhưng khi thông qua công ty môi giới ta sẽ phải mất một khoản tiền môi giới nhất định. Người nước ngoài khi làm hợp đồng thuê nhà ở Nhật gặp không ít các khó khăn do đất nước này có những thông lệ giao dịch rất độc đáo như khi thuê nhà cần có người bảo lãnh, phải trả tiền đặt cọc, tiền cảm ơn chủ nhà…. Do đó khi giao dịch, rất cần những những người bạn thông thạo các nguyên tắc khi giao dịch.
 
ƯU ĐÃI
- GIẢM NGAY 5% HỌC PHÍ đối với các bạn hoàn thành tư vấn du học nhật bản  học phí ngay khi đăng ký khóa học.
-  Giảm 5% học phí đối với các bạn đăng ký học theo nhóm 2 người
-   Giảm 10% học phí đối với các bạn đăng ký theo nhóm 3 người trở lên.
- Giảm 5% học phí đối với những bạn hoàn thành học phí trước 3 tháng khi đăng ký lớp cấp tốc.
- Học viên được rút lại học phí trong vòng 3 buổi học đầu tiên sau khi trừ đi chi phí các buổi đã học.
 
♦  HỌC BỔNG
Đối với các học viên học lớp cấp tốc, để khuyến khích tinh thần học và sự cố gắng của các học viên, Trung tâm Du học & Đào tạo tiếng Nhật GoToJapan đưa ra chương trình học bổng ĐẶC BIỆT. Nếu đạt điểm trung bình các bài kiểm tra trong tháng từ 90 điểm trở lên, các em sẽ có cơ hội nhận được các mức học bổng như sau:
- Học sinh đứng đầu lớp : Giảm 50% học phí cho tháng học tiếp theo.
- Học sinh đứng thứ hai lớp : Giảm 30% học phí cho tháng học tiếp theo.
- Học sinh đứng thứ ba lớp : Giảm 10% học phí cho tháng học tiếp theo.
 
♦  QUY ĐỊNH LỚP HỌC 
Học viên đã tham gia khóa học từ 5 buổi trở xuống , nếu có lý do cá nhân thì trung tâm có thể tạo điều kiện bảo lưu, đổi ca, đổi lớp cho học viên hoặc hoàn tiền học phí tùy từng trường hợp cụ thể.
 
 
Một điều khác biệt nữa giữa việc thuê nhà ở Việt Nam và Nhật là: ở Nhật lúc ký hợp đồng thuê nhà, ngoài tiền nhà tháng đầu tiên phải trả, bạn còn phải trả thêm một số khoản khác, gồm: tiền lễ và tiền đặt cọc, hai loại tiền này trả cho chủ nhà thuê; và thêm một khoản khác trả cho trung tâm môi giới bất động sản là tiền phí giới thiệu (các thủ tục thuê nhà ở Nhật chủ yếu thông qua nhà môi giới bất động sản, chứ không tiến hành giao dịch trực tiếp với chủ nhà). Tiền lễ là tiền biếu cho chủ nhà trước khi vào nhà ở,hoc bong du hoc nhat ban không được hoàn lại sau khi hết hợp đồng; tiền đặt cọc là tiền đặt trước cho chủ nhà, nhằm sửa chữa những tổn hại do người thuê gây ra sau khi hết hợp đồng thuê nhà, phần tiền dư ra nếu chi phí sửa chữa sau khi hết hợp đồng ít hơn tiền đã đặt cọc sẽ được chủ nhà gửi lại.

Theo nattaponresort.com


Kỹ Thuật Tân Hòa Bình xin chân thành cám ơn sự tín nhiệm của quý khách hàng đối với dịch vụ chúng tôi.

Chúng tôi luôn chào đón để được phục vụ các khách hàng mới, đồng thời luôn trân trọng hỗ trợ kỹ thuật, không ngừng cải tiến chất lượng hàng hóa, dịch vụ để phục vụ lâu dài đối với các khách hàng hiện tại.